Ngày 3/7/2021, Hội đồng nhân dân xã Thạch Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ nhất. Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, công tác tổ chức và các đại biểu dự kỳ họp đều thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Toàn cảnh Kỳ họp

Chủ tọa lỳ họp

Đại biểu về tham dự kỳ họp

Về tham dự và chỉ đạo có ông Nguyễn Thành Nhân - HUV, Chánh án Tòa án Nhân dân huyện, Phó trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã; các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại xã; đại diện Phòng Nội vụ, đại diện các Trường học, Trạm Y tế, các ông bà Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn cùng 22 đại biểu HĐND xã khóa mới.

Trong phiên làm việc buổi sáng, HĐND xã Thạch Xuân khóa XX đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, xã có 7 đơn vị bầu cử với 6 tổ bầu cử, cử tri đi bầu đúng quy định và thời gian với tỷ lệ đạt 100%; không có khu vực bỏ phiếu  nào phải bầu lại hoặc bầu thêm. Xã có 22 đại biểu trúng cử vào HĐND cấp xã nhiệm kỳ mới; bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đại biểu HĐND xã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND xã

Các đại biểu trúng cử các chức danh chủ chốt trong HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Các đại biểu trúng cử các chức danh chủ chốt trong UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ cao. Ông Nguyễn Xuân Quý, Bí thư Đảng ủy tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã, ông Đậu Văn Hùng giữ chức vụ PCT HĐND xã; ông Nguyễn Huy Hà tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã,  Ông Dương Xuân Tùng giữ chức vụ PCT UBND xã; bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Kinh tế - xã hội và Ban Pháp chế HĐND xã; Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Vào buổi chiều cùng ngày, HĐND xã đã triển khai các nội dung kỳ họp thường kỳ giữa năm 2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được lắng nghe các báo cáo của UBND xã bao gồm: báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh 06 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp 06 tháng cuối năm 2021; báo cáo công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo 06 tháng đầu năm 2021, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021; báo cáo quyết toán thu – chi ngân sách và hoạt động tài chính khác năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện dự toán ngân sách 06 tháng đầu năm 2021, giải pháp chủ yếu 06 tháng cuối năm 2021; Tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách và các hoạt động tài chính khác của xã năm 2020.

Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian thảo luận về các lĩnh vực xây dựng NTM nâng cao, giao thông, môi trường, chính sách….. Thay mặt UBND xã, ông Nguyễn Huy Hà – CT UBND xã đã trả lời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu.

Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ nhất HĐND xã Thạch Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp, kỳ họp đã thông qua 3 Nghị quyết đó gồm: Nghị quyết chương trình hoạt động toàn khóa HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – QPAN 06 tháng cuối năm 2021; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách nhà nước và các hoạt động tài chính khác năm 2020.

Tin tưởng rằng, HĐND, UBND xã khóa mới sẽ tiếp tục phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.