Thực hiện các bước quy trình tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, bắt đầu từ ngày 21/3/2021 các đơn vị có đại biểu ứng cử lần lượt tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Đến thời điểm 17h chiều ngày 3/4/2021, các đơn vị trên địa bàn xã đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.

Nhiệm kỳ 2021-2026, xã Thạch Xuân có tổng số người ứng cử là 42 người Trong đó có 9 người sinh sống ngoài địa bàn đã được được UBMTTQ xã gửi thông báo đề nghị UBMTTQ nơi người ứng cử cư trú tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú theo quy định; Tổng số người ứng cử đại biểu HĐND các cấp tại các đơn vị hành chính khác có hộ khẩu thường trú trên địa bàn là 3 người.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe thông báo về các tiêu chuẩn và những trường hợp không được ứng cử đại biểu HĐND; tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. Tại hội nghị, các cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên; Cử tri cũng mong muốn rằng, trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp trong thời gian tới, các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết sức mình đưa địa phương ngày càng phát triển.

Kết thúc hội nghị, 100% cử tri đã biểu quyết nhất trí cao về danh sách, tiêu chuẩn những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua biên bản của hội nghị. Biên bản hội nghị lấy ý kiến cử tri về người ứng cử đại biểu HĐND cấp nào thì được gửi đến Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp đó để chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ 3.

Hình ảnh Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú tại một số thôn trên địa bàn xã

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 105.326
    Online: 17