Sáng 16/4/2021, Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Thạch Xuân tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có đồng chí Kiều Đình Nhuần – UV BCH Hội Cựu TNXP tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Thạch Hà; Đ/c Nguyễn Thái Minh – PCT Hội Cựu TNXP huyện; Đại diện Hội Cựu TNXP các xã cụm Tây Nam; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã, Trưởng các đoàn thể cấp xã cùng 33 đại biểu tham dự Đại hội Hội Cựu TNXP xã.

Đại biểu về tham dự Đại hội

Hội Cựu TNXP xã Thạch Xuân hiện có 33 hội viên. Nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng và tổ chức hội luôn được BCH hội thực hiện thường xuyên và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt gắn với việc duy trì hoạt động của tổ chức Hội. Bên canh đó, Hội Cựu TNXP xã không ngừng đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang của TNXP Việt Nam. Đồng thời, chú trọng các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng quỹ hội giúp nhau vượt khó, nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần.

Đ/c Nguyễn Xuân Phương - CT Hội Cựu TNXP xã báo cáo tổng kết công tác Hội

nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động kêu gọi được 2 sổ tiết kiệm cho 2 hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng, 20 suất quà nhân các ngày lễ tết trị giá 6 triệu đồng; Trong đợt lũ năm 2020, Hội đã tiếp nhận 10 suất quà trị giá 6 triệu đồng, kêu gọi con em xa quê ủng hộ 4 triệu đồng để gây quỹ; Hội đã vận động được các nhà tài trợ 2 nhà tình nghĩa cho 2 hội viên với số tiền tài trợ là 140 triệu đồng; Hướng dẫn cho hội viên làm thẻ BHYT theo quyết định 290 của Thủ tường Chính phủ….. Mặc dù tuổi cao, song các hội viên luôn gương mẫu, tích cực tham gia thực hiện các hoạt động xây dựng nông thôn mới, phong trào giúp nhau thoát nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ Hội Cựu thanh niên xung phong  nhiệm kỳ 2021 – 2026, trọng tâm là tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên cựu TNXP phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng hội ngày càng lớn mạnh, hoạt động có hiệu quả vì nghĩa tình đồng đội. Hội Cựu TNXP nêu gương sáng tích cực tham gia các phong trào NTM, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng nhau hưởng ứng tham gia tốt công tác xã hội ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

Đ/c Nguyễn Thái Minh - PCT Hội Cựu TNXP huyện Thạch Hà

và Đ/c Nguyễn Xuân Quý - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thái Minh - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Thạch Hà và đ/c Nguyễn Xuân Quý - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP xã Thạch Xuân nhiệm kỳ qua đã có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, mong muốn Hội Cựu TNXP xã tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống của TNXP Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, cho thế hệ trẻ; nâng cao hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội.

Đại diện Đảng ủy - UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí và bầu đoàn đại biểu gồm 3 đồng chí đi dự đại hội Hội cựu TNXP huyện Thạch Hà lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Hội nghị lần thứ nhất BCH Hội đã bầu đ/c Nguyễn Xuân Phương làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021 – 2026

Một số hình ảnh tại Đại hội