Ngày 12/01/2021, Đảng bộ xã Thạch Xuân long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 03 Đảng viên; Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 – triển khai nhiệm vụ năm 2021; Học tập, quán triệt nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại biểu về tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có Thượng tá Lê Nguyên Dũng - UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Thạch Xuân; Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó ban Tuyên giáo huyện ủy; Đồng chí Từ Bá Thảo-  Phó GĐ Trung tâm chính trị huyện; Các đồng chí BCH Đảng bộ cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Lễ trao tặng huy hiệu Đảng được diễn ra vào buổi sáng ngày 12/01/2021, tại buổi lễ có 03 Đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu Đảng, trong đó có 01 huy hiệu 40 năm và 02 huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.

Đảng viên Nguyễn Đức ý, chi bộ Tân Thanh, đảng viên 55 tuổi Đảng phát biểu cảm tưởng

Phát biểu tại buổi lễ, Đảng viên Nguyễn Đức Ý chi bộ Tân Thanh, Đảng viên 55 năm tuổi Đảng bày tỏ sự xúc động và niềm tự hào khi được trao tặng danh hiệu cao quý của Đảng, thay mặt các đồng chí Đảng viên được nhận huy hiệu Đảng cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phát huy tính tiên phong gương mẫu của người Đảng viên đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào xây dựng kinh tế xã hội và công cuộc xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Đ/c Từ Bá Thảo, PGĐ Trung tâm chính trị huyện quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Cũng trong buổi sáng ngày 12/01, các đảng viên đã được nghe đồng chí Từ Bá Thảo, PGĐ Trung tâm chính trị huyện quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX với các nội dung về đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu tỉnh lần thứ XVIII; phương hướng, mục tiêu, các chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030; Nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm nhiệm kỳ 2020 -2025 và những năm tiếp theo;

Đ/c Trần Hữu Nghĩa – Phó ban tuyên giáo huyện ủy cũng đã quán triệt chuyên đề phòng, chống các luận điệu xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng

Đồng thời, đồng chí Trần Hữu Nghĩa – Phó ban tuyên giáo huyện ủy cũng đã quán triệt chuyên đề phòng, chống các luận điệu xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng. Trước những diễn biến mới của tình hình và nhiệm vụ cách mạng, cuộc đấu tranh trên lĩnh vực tư tưởng, phản bác những luận điệu xuyên tạc, những quan điểm sai trái, thù địch ngày càng diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, sự chủ động, tích cực của toàn Đảng, toàn dân, công tác đấu tranh phản bác thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực.  Ngoài những yếu tố khách quan từ những tác động tiêu cực của tình hình thế giới và trong nước, một nguyên nhân mà mỗi chúng ta cần nhận rõ, đó là sự chống phá ngày càng quyết liệt của các thế lực thù địch thông qua đẩy mạnh thực hiện “diễn biến hòa bình”. Từ thực tế ấy, đồng chí yêu cầu mỗi đảng viên chúng ta phải chủ động đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ những luận điệu xuyên tạc, những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch. Chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục của các tổ chức, đoàn thể là rất cần thiết nhưng quan trọng và quyết định hơn vẫn là sự chủ động trong rèn luyện bản lĩnh chính trị, tích cực học tập nâng cao trình độ, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của mỗi cá nhân.

Vào buổi chiều cùng ngày, Đảng bộ xã Thạch Xuân cũng đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. 

Chủ trì hội nghị

Đ/c Hồ Sỹ Trường - PBT Đảng ủy, báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Sỹ Trường đã báo cáo kết quả lãnh đạo lãnh đạo thực hiện chương trình kế hoạch theo chủ trương Nghị quyết và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm 2020. Sản lượng lúa đạt 5.382 tấn; giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích canh tác là 83 triệu đồng/ha; Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 43.828.804.000 đạt 128.3% kế hoạch, trong đó thu trên địa bàn 27.861.543.000 đồng đạt 110.8% kế hoạch; cơ bản hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao; Hoàn thành 2/2 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu: Đồng Sơn và Quý Linh, đang đề nghị UBND tỉnh thẩm định 02 khu dân cư: Quyết Tiến và Lộc Nội; Xây dựng mới 2.2 km đường giao thông nông thôn, 1km kênh bê tông; Nâng cấp mặt đường cacbonpho 3.050m; Giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 3.3%; Tỷ lệ tham gia BHYT là 95.1%; Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên là 99.96%; Năm 2020 đã huy động được 14.560 ngày công tham gia xây dựng nông thôn mới, vận động nhân dân hiến 755 m2 đất, dỡ bỏ 1.129 m tường rào. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường được triển khai thực hiện; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm; quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2021, Đảng ủy xã Thạch Xuân phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu:  Xã đạt chuẩn NTM nâng cao; tổng thu ngân sách đạt 10.640.000.000 đồng; tổng sản lượng lương thực 5.572,8 tấn;  làm mới được 1,5km đường giao thông nông thôn, nâng cấp mặt đường Cacbonpho 3 km, nhà máy và hệ thống nước sạch Khe Xai, nâng cấp đường trục đi thôn Quý Linh, Kênh N1-9-3, nâng cấp sửa chữa đập tràn Cửa Ải, cầu Ông Thọ, nhà văn phòng trường Tiểu học, 01 khu dân cư kiểu mẫu…100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 20% chi bộ HTXS nhiệm vụ; các tổ chức trong hệ thống chính trị HTTNV trở lên, có 01-02 tổ chức HTXSNV, kết nạp 4-5 đảng viên mới.

Phát biểu của Đảng viên về tham dự Hội nghị

Với tinh thần dân chủ và phát huy tinh thần trách nhiệm các đảng viên về tham dự hội nghị đã thẳng thắn phát biểu nhiều nội dung, phản ánh tồn tại hạn chế và đóng góp nhiều giải pháp khắc phục và thực hiện nhiệm vụ trong tâm năm 2021.

Thượng tá Lê Nguyên Dũng - UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Lê Nguyên Dũng - UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ và nhân dân xã nhà. Năm 2020 là thời gian diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025 và cũng là năm đánh dấu sự khắc nghiệt nhất từ trước đến nay của thiên tai, dịch bệnh những yếu tố đó đã tác động không nhỏ đến kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ. Nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy các cấp và cố gắng từ nội lực Đảng bộ xã nhà đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.  Đồng thời, trong thời gian tới, Đảng bộ cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.

Đ/c Nguyễn Xuân Quý - BT Đảng ủy, CT HĐND xã kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quý, BT Đảng ủy, CT HĐND xã nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc tổ chức học tập quán triệt Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và chuyên đề phòng, chống các luận điệu xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng. Đồng chí cũng giao trách nhiệm cho các chi bộ và cá nhân các đồng chí Đảng viên phải nghiêm túc tiếp thu và nghiên cứu nội dung các chuyên đề để xây dựng chương trình hành động của cấp ủy, chi bộ và mỗi cá nhân với mục đích cuối cùng là đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.  

Cũng tại hội nghị, có 02 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020 được Đảng ủy biểu dương, khen thưởng

02 tập thể

và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 83.909
    Online: 6