Với tổng diện tích 515 ha lúa hè thu trên địa bàn xã đã được bà con nông dân tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, năng suất bình quân ước đạt 50 tạ/ha.

Được sự chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của người dân, bước vào sản xuất vụ hè thu 2020, các thôn trong xã đều cơ cấu bằng các giống lúa thuần ngắn ngày, có năng suất cao như: Khang dân, ADI 16.8, BT09, Dự hương 8, Nếp….

Giống lúa ngắn ngày cho năng suất cao

Với kinh nghiệm trong sản xuất thâm canh, ngay từ đầu vụ bà con đã chủ động nguồn nước tưới tiêu; áp dụng tốt các biện pháp khoa học kỹ thuật, kết hợp đầu tư thâm canh theo từng chu kỳ sinh trưởng của cây lúa. Do gieo cấy sớm, nên diện tích lúa hè thu 2020 không bị nhiễm sâu cuốn lá và hạn chế tối đa các loại sâu bệnh gây hại, nhờ đó cuối vụ năng suất bình quân cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2019 đạt 47 tạ/ha)

Hiện nay trên 95% diện tích lúa hè thu đã được thu hoạch, UBND xã tập trung chỉ đạo các đơn vị thôn còn lại khẩn trương đôn đốc bà con nông dân tranh thủ thời tiết nắng ráo, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành thu hoạch lúa Hè thu theo kế hoạch để kịp thời triển khai sản xuất vụ Đông 2020