Thực hiện công văn số 27-CV/BCĐ ngày 28/7/2020 của BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Hà Tĩnh về việc chỉ đạo thực hiện phòng chống dịch trước diễn biến mới. Chiều ngày 4/8/2020, BCĐ phòng chống dịch Covid -19 xã Thạch Xuân đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 xã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh. Tham dự hội nghị có các dồng chí trong BTV Đảng ủy, các đồng chí thành viên BCĐ, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, hiệu trưởng các trường học, bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã. Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ đã thảo luận và thống nhất kế hoạch, các phương án tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch.

Đ/c Nguyễn Văn Tư - Trạm trưởng trạm y tế xã báo cáo tình hình dịch bệnh covid-19 trong tình hình mới

Theo báo cáo từ Trạm y tế xã, đến nay toàn xã Thạch Xuân có 33 người trở về từ các tỉnh thành. Ban chỉ đạo xã đã kịp thời tham mưu các văn bản chỉ đạo gửi về các thôn và các trường hợp đi từ vùng có dịch về, thực hiện khai báo y tế và hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn xã đang tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt, cụ thể hóa bằng các hành động và các hình thức tuyên truyền.

Các thành viên BCĐ đã thảo luận và thống nhất kế hoạch, các phương án tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch

Kết luận tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Xuân Quý - Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã yêu cầu: công an xã phối hợp với các thôn chủ động nắm chắc số liệu thống kê người dân đi từ vùng dịch trở về từ ngày 12/7/2020, kịp thời báo cáo với BCĐ. Đảm bảo 100% người dân đi từ vùng có dịch trở về phải được khai báo y tế và hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Tổ tuyên truyền tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tăng cường các tin bài phát thanh trên đài truyền thanh xã, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, treo băng rôn tuyên truyền tại các trục đường chính, phát tờ rơi đến tận người dân và các hộ gia đình có công dân đi từ vùng dịch về, dán apphich tuyên truyền tại các điểm như nhà văn hóa thôn, chợ, trường học, các hộ gia đình có người đi từ vùng dịch về. Tạm dừng các hoạt động lễ hội, các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn để phòng chống dịch covid-19 . Tổ hậu cần kiểm tra lại hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng chống dịch, lập dự toán bổ sung các trang thiết bị còn thiếu để bổ sung ngay. Bộ phận tài chính chuẩn bị nguồn bố trí cho công tác phòng chống dịch. Bố trí bàn sát khuẩn tại trụ sở nhà làm việc, cán bộ công chức, bán chuyên trách làm việc tại trụ sở UBND xã phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19. BCĐ phòng chống dịch yêu cầu các thành viên BCĐ cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 81.825
    Online: 11