Sáng ngày 12/8/2020, ban chỉ đạo NTM huyện Thạch Hà có buổi làm việc với BCĐ, BQL NTM xã Thạch Xuân về tiến độ và kết quả xây dựng các tiêu chí xã NTM nâng cao 8 tháng đầu năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – PBT Huyện ủy – CT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Sáu – PCT UBND huyện; Thượng Tá Lê Nguyên Dũng – UVBTV – CHT BCHQS huyện; Đại diện các phòng ban liên quan thuộc UBND huyện Thạch Hà; Đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ – các ban ngành đoàn thể cấp xã; Bí thư, thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã Thạch Xuân.

chủ trì cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Huy Hà – CT UBND xã đã đại diện BCĐ, BQL NTM xã báo cáo kết quả triển khai  thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM 08 tháng đầu năm, đến nay xã đã hoàn thành 3/7 tiêu chí gồm: Quy hoạch, Giáo dục - y tế - văn hóa, An ninh trật tự - Hành chính công. 4 tiêu chí chưa đạt là: Hạ tầng kinh tế - xã hội, Sản xuất - việc làm - thu nhập - hộ nghèo, Cảnh quan - môi trường, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đồng thời, Đảng ủy – UBND xã cũng đã đề nghị huyện hoàn thiện xây dựng tuyến đường huyện lộ II của Thạch Xuân.

Đ/c Nguyễn Huy Hà – CT UBND xã đã đại diện BCĐ, BQL NTM xã báo cáo kết quả triển khai  thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM 08 tháng đầu năm

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ngành của huyện đã trực tiếp đóng góp ý kiến trong công tác xây dựng các tiêu chí như: công tác vệ sinh môi trường, phân loại xử  lý rác thải tại hộ gia đình; chỉnh trang, sắp xếp, cải tạo vườn tạp; xây dựng nhà vệ sinh tự hoại, hệ thống chuồng trại, công trình vệ sinh, công trình chăn nuôi cần làm mới hoặc di dời; bổ sung rảnh thoát nước, các tuyến hàng rào xanh; sắp xếp đồ đạc tại mỗi hộ gia đình ngăn nắp, gọn gàng, xây dựng cảnh quan, cây bóng mát tại các trục đường, ở khuôn viên Nhà văn hoá thôn; bổ sung một số thiết chế văn hóa còn thiếu…..

Với quyết tâm đạt xã NTM nâng cao vào cuối năm 2020, tại cuộc làm việc với xã Thạch Xuân sáng nay 12/8, BCĐ NTM huyện đã chỉ đạo xã đổi mới phương pháp, cách làm, phải xây dựng được điểm nhấn trong khu dân cư, quan tâm xây dựng vườn mẫu, nâng cao thu nhập cho người dân.

BCĐ xã tiếp tục rà soát lại các tiêu chí, soát xét lại khung kế hoạch một cách căn cơ, tăng cường công tác chỉ đạo, phát huy vai trò của cán bộ cấp thôn, huy động được sự vào cuộc của nhân dân đảm bảo đạt chuẩn chất lượng, bền vững.

Một số hình ảnh tại cuộc họp