Chiều ngày 6/7/2020 Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà đã có buổi kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện chiến đấu năm 2020 tại xã Thạch Xuân. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tá Nguyễn Bá Khánh - Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng, Trung tá Nguyễn Quang Trung - Tham mưu phó, cùng các đồng chí cán bộ chiến sỹ trong BCH quân sự huyện Thạch Hà.

Huấn luyện chiến đấu năm 2020 tại xã Thạch Xuân diễn ra từ ngày 23/6/2020 đến ngày 07/7/2020. Lực lượng tham gia huấn luyện năm nay bao gồm: Lực lượng năm nhất, lực lượng dân quân tại chỗ, lực lượng từ năm thứ hai đến năm thứ tư, và lực lượng trinh sát. Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nắng nóng kéo dài, nhưng lực lượng dân quân tự vệ luôn đảm bảo quân số và thực hiện tốt nội quy huấn luyện.

Lực lượng dân quân tự vệ năm 2020 của xã Thạch Xuân

Nội dung huấn luyện năm nay gồm có 11 nội dung: Bắn súng bài 1, bắn súng bào 1B, gói buộc lượng nổ, công sự ngụy trang, võ thuật, điều lệnh đội ngũ, chính trị, tháo lắp súng, quân y, ném lựu đạn, chiến thuật. Nhìn chung, các nội dung huấn luyện bám sát nội dung, chương trình, thực hiện tốt phương châm huấn luyện " Cơ bản, thiết thực, chất lượng" sát với yêu cầu nhiệm vụ của địa bàn, chú trọng rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống xảy ra ở cơ sở.

Tại buổi kiểm tra chiều hôm nay, Ban chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà đã tiến hành kiểm tra đánh giá 9/11 nội dung huấn luyện. Công tác kiểm tra diễn ra nghiêm túc, các nội dung được kiểm tra cơ bản đạt yêu cầu đề ra. Theo kế hoạch, sáng ngày mai 7/7/2020. đại diện lực lượng dân quân tự vệ xã nhà sẽ tham gia 2 nội dung còn lại, đó là bắn súng Tiểu liên AK bài 1 và bài 1b tại trường bắn xã Ngọc Sơn.

Một số hình ảnh tại buổi kiếm tra, đánh giá

Kiểm tra nội dung Quân y

Kiểm tra nội dung võ thuật

Kiểm tra nội dung gói buộc lượng nổ