Chiều ngày 28/7/2020, Đảng bộ xã Thạch Xuân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Nguyên Dũng - UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Thạch Xuân; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, Bí thư các chi bộ và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ

Đại biểu về tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Hồ Sỹ Trường - PBT Đảng ủy báo cáo sơ kết công tác đảng và nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng bộ đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực như trồng mới 9050m hàng rào xanh, chỉnh trang 85 vườn hộ, trồng 2895 cây ăn quả các loại, hiến đất mở rộng giao thông 755m2 , dỡ bỏ 1128m2   tường rào, huy động 4.560 lượt người tham gia. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt 26.753.000.000/15.708.000.000 đồng, bằng 170,3% dự toán HĐND xã giao, trong đó thu ngân sách xã đạt 16.578.000.000/11.036.000.000 đồng bằng 150,2% dự toán HĐND xã giao, thu trên địa bàn 10.365.000.000/5.053.000.000 đồng bằng 205% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, giáo dục đào tạo đạt được nhiều kết quả nổi bật. Lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục được đẩy mạnh như: nâng cấp mở rộng đường bắc nam giai đoạn 2, đường Quyết Tiến - Lộc Nội, trường tiểu học - cầu kênh N1, khuôn viên Đài tưởng niệm Liệt sĩ, Trạm y tế, trường mầm non, đường điện thắp sáng công cộng, kênh N1-10 đi cánh đồng mẫu thôn Đông Sơn.....vốn đầu tư xây dựng cơ bản đuộc bố trí đầu tư giai đoạn đầu gần 15 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 0,9 tỷ đồng. Tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống đại dịch covid-19. Tiếp tục chỉ đạo đồng bộ các giải pháp để thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nhằm củng cố các tiêu chí theo chuẩn nâng cao trong bối cảnh tập trung phòng chống đại dịch covid-19….. Thực hiện việc phổ biến, quán triệt các chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Lĩnh vực Quốc phòng - An ninh được giữ vững và tăng cường; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tại hội nghị cũng đã nhận được 10 lượt ý kiến phản ánh, đóng góp cho Đảng bộ xã với nhiều nội dung về Nông thôn mới, sản xuất nông nghiệp, thực hiện công tác đảng, phát triển đảng viên.....

Ý kiến phát biểu của đại diện chi bộ Tân Thanh

Ý kiến phát biểu của đại diện chi bộ Lộc Nội

Ý kiến phát biểu của đại diện chi bộ Quyết Tiến

Ý kiến phát biểu của đại diện chi bộ trường mầm non

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Đảng bộ xã Thạch xuân tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức quán triệt đến tận cán bộ, đảng viên và nhân dân xác định rõ mục tiêu trọng tâm của Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 – 2025;  tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt chỉ thị 05/CT/TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", lãnh đạo chỉ đạo cấp ytr chính quyền đưa xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2020

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tá Lê Nguyên Dũng đề nghị BCH Đảng bộ xã tiếp thu nghiêm túc các ý kiến mà các đồng chí Đảng viên về tham dự và phát biểu. Đồng chí cũng yêu cầu BCH Đảng bộ xã căn cứ vào kế hoạch của huyện xây dựng kế hoạch toàn khóa chương trình kế hoạch sau đại hội, triển khai đến từng chi bộ, từng thôn đảm bảo chất lượng hiệu quả; phát huy vai trò trách nhiệm, gương mẫu của đảng viên để Nhân dân noi gương làm theo. Phát huy lợi thế của địa phương, tiềm năng lợi thế trong tương lai là một trong những địa phương phụ cận thành phố. Thời gian tới, sẽ triển khai giải quyết vấn đề nước sạch cho bà con nhân dân cụm Tây Nam; Tăng cường đối thoại dân chủ, tiếp thu ý kiến của nhân dân, giải quyết những thắc mắc, để có sự chỉ đạo cụ thể kịp thời, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; Nâng cao chất lượng trong sinh hoạt chi bộ, nhất là chi bộ thôn; Đảm bảo quốc phòng an ninh, phòng chống cháy rừng, thiên tai, sẵn sàng ứng phó, đảm bảo yên dân để phát triển kinh tế; Phối hợp với các ban ngành đoàn thể rà soát các công dân từ cùng dịch về. Triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị của Thượng tá Lê Nguyên Dũng - UVBTV huyện ủy, CHT BCH Quân sự huyện, trưởng đoàn công tác của BTV huyện ủy chỉ đạo xã

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Bí thư Đảng ủy xã đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo và yêu cầu các Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; các Chi bộ cần tăng cường phát huy vai trò lãnh đạo trong việc thực hiện quy chế dân chủ trong Đảng, kiểm tra giám sát tròn từng chi bộ, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh, chỉ đạo các giải pháp đưa xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.