Ngày 14/7/2020, tại Nghĩa Trang Liệt sỹ huyện Thạch Hà, xã Thạch Xuân tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Dương Văn Bin.

Dự lễ an táng hài cốt liệt sỹ có đồng chí Đoàn Tiến Đạt – HUV, Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện, Phó trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo đơn vị Thạch Xuân; Đại diện lãnh đạo phòng LĐTB&XH huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Thạch Xuân; cùng đông đảo anh em, dòng họ, bà con lối xóm, gia đình, bạn bè thân hữu của liệt sỹ.

Lễ đón nhận và dâng hương

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, cùng các ban ngành đoàn thể xã Thạch Xuân

Đồng chí Đoàn Tiến Đạt, HUV, Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện,

Phó trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo đơn vị Thạch Xuân

Đại diện lãnh đạo phòng LĐTB&XH huyện

cùng đông đảo anh em, bà con hàng xóm, gia đình, bạn bè thân hữu của Liệt sỹ

Liệt sỹ Dương Văn Bin sinh năm 1941, quê quán tại Xã Thạch Đồng – TP Hà Tĩnh, nay là xã Đồng Môn – TP Hà Tĩnh. Nhập ngũ: tháng 9/1962. Cấp bậc: Thượng sĩ; Chức vụ: Trung đội phó. Đơn vị: Đại đội 1; Tiểu đoàn 57; Trung đoàn 79 ; Quân khu 4. Ngày vào Đảng : 11/1967. Chính thức 9/1968. Đồng chí đã tham gia chiến đấu ở Mặt trận Phía Tây Nam và  đã anh dũng hy sinh ngày 13/4/1973, trong khi đang làm nhiệm vụ chiến đấu.

Cũng như bao người con của quê hương Thạch Xuân. Đ/c Dương Văn Bin đã thực hiện lời kêu gọi thiêng liêng của tổ quốc lên đường tham gia chiến đấu thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình. Với phẩm chất của anh bộ đội Cụ Hồ đ/c Dương Văn Bin đã sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong quá trình  hơn 10 năm tham gia kháng chiến từ một chiến sĩ với quân hàm binh nhì đồng chí đã được phong chức vụ Trung đội phó, cấp bậc thượng sĩ tại thời điểm hy sinh, đồng chí đã được tặng Bằng  khen và giấy khen trong chiến đấu.

Sau khi hy sinh một thời gian ở mặt trận Phía Tây. Hài cốt của đồng chí đã được đồng đội quy tập về nghĩa trang Liệt sĩ Nầm – Huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh. Nơi an nghỉ của đồng chí đã được các cấp thông tin về gia đình được biết và hương khói trong các dịp lễ, tết. Nay với nguyện vọng của vợ con, cháu, anh em họ hàng nội tộc tổ chức đón rước, di dời hài cốt đồng chí về nghĩa trang liệt sĩ quê nhà để thuận tiện cho việc chăm sóc hương khói cho đồng chí.

Lễ đón nhận hài cốt Liệt sỹ Dương Văn Bin

Chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo UBND huyện Thạch Hà, lãnh đạo xã Thạch Xuân cùng gia đình, anh em họ hàng, bà con lối xóm, bạ bè thân hữu đã tổ chức Lễ an táng hài cốt Liệt Sỹ Dương Văn Bin trang nghiêm và thành kính, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây". 

Hình ảnh Lễ an táng liệt sỹ Dương Văn Bin tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Thạch Hà

Sau 47 năm an nghỉ tại nghĩa trang Nầm, huyện Hương Sơn, nay được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền cùng với sự thống nhất của gia đình và người thân, sự giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi của Ban quản trang huyện Hương Sơn, phòng LĐTB&XH huyện hài cốt liệt sỹ đã được đưa về quê hương an táng. Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Dương Văn Bin được tổ chức tại Nghĩa trang huyện Thạch Hà trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Việc đón nhận hài cốt liệt sỹ Dương Văn Bin là việc làm có ý nghĩa nhân văn, là sự tri ân sâu sắc hướng về kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà đối với người đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ Quốc, các gia đình chính sách và gi đình có công với cách mạng./.

 

 

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Thư viện ảnh
     Liên kết website
    Thống kê: 146.211
    Online: 12