Sáng ngày 23/6/2020, xã Thạch Xuân tổ chức ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2020. Về tham dự và chỉ đạo huấn luyện có đồng chí Trung tá Phan Huy Tiệp - Chính trị viên Ban CHQS huyện, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đoàn thể cấp xã, các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn cùng 60 chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện.

Theo khung kế hoạch, thời gian huấn luyện sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 23/6/2020 đến ngày 07/7/2020. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ dân quân sẽ được nghiên cứu về tình hình nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020; quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước về dân tộc, tôn giáo trong tình hình hiện nay; chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của cách mạng Việt Nam; âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch trong thực hiện chiến lược “Diễn biến hoà bình” chống phá cách mạng Việt nam; luật dân quân tự vệ, chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, trách nhiệm dqtv trong công tác vận động quần chúng ...

Toàn cảnh ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2020

Các nội dung huấn luyện về quân sự, gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện quân sự chung, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, kỹ thuật bắn sung, cách tháo lắp, lau chùi, bảo quản súng, đạn, ném lựu đạn xa trúng hướng, công cụ ngụy trang, chiến thuật dân quân tự vệ và các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu.

Với mục đích nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến đấu cho lực lượng dân quân. Trên cơ sở đó vận dụng linh hoạt vào quá trình thực hiện nhiệm vụ ở địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu trong mọi tình huống.