Chiều ngày 11/5/2020, Phiên họp thứ nhất Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thạch Xuân lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức được tổ chức với 139 đại biểu chính thức, đại diện cho 261 đảng viên của 11 chi bộ trực thuộc về dự. Dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Lê Nguyên Dũng - ỦY viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Đoàn Tiến Đạt - HUV, Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện cùng các đ/c trong đoàn công tác.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Thạch Xuân nhiệm kỳ 2020 - 2025 với Chủ đề: "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”.  Trong phiên họp thứ nhất, căn cứ Quy chế bầu cử trong Đảng của BCH Trung ương và Hướng dẫn của cấp trên. Đại hội Đại biểu xã Thạch Xuân lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tiến hành bầu đoàn Chủ tịch, đoàn thư ký Đại hội và bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu. Thông qua Nội quy quy chế làm việc Đại hội theo Điều lệ Đảng. Thông qua, nội dung chương trình Đại hội Đảng bộ xã. Quán triệt quy chế bầu cử trong Đảng, thông qua đề án nhân sự BCH Đảng bộ khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đoàn Đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã

Cũng trong phiên họp thứ nhất các đại biểu dự Đại hội đã tiến hành thảo luận cho ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đảng bộ huyện Thạch Hà lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trước đó Đoàn đại biểu đã dâng hương, báo công tại Đài trượng niệm Liệt sỹ xã.

Đ/c Lê Nguyên Dũng - ỦY viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu Chỉ đạo tại phiên thứ nhất

Trong nội dung phiên Đại hội chính thức vào ngày 12/5/2020, các đại biểu dự Đại hội sẽ thảo luận, biểu quyết, bầu cử, quyết định những vấn đề quan trọng của Đại hội; để Đại hội Đảng bộ xã thực sự là Đại hội của trí tuệ, đoàn kết, đổi mới, vì sự phát triển bền vững; thể hiện ý chí, niềm tin và nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà trong xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, truyền thống đoàn kết; khai thác tiềm năng, thế mạnh, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; xây dựng xã đạt chuân nông thôn mới nâng cao bền vững./.

Nội dung của chương trình Đại hội sẽ tiếp tục được cập nhật./.