Để chủ động đối phó với tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay, xã Thạch Xuân đã thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của Trung ương cũng như của tỉnh, huyện đồng thời triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau khi có chỉ đạo của huyện Thạch Hà, xã Thạch Xuân đã nhanh chóng triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đảng uỷ đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 do đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND làm Trưởng ban chỉ đạo và phân công các thành viên, các ban ngành, đoàn thể, đơn vị trường học, các thôn tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

BCĐ chuẩn bị các nội dung Khu lưu trú tập trung tại Trường Mầm non

Trong thực hiện nhiệm vụ, Trạm y tế đã chủ động tham mưu chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch có thể xảy ra.

Các ban, ngành chức năng trên địa bàn cũng đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại các điểm công cộng, nắm bắt thông tin, tiến hành khai báo y tế, cách ly tại nhà đối với những người đi từ vùng dịch về. Qua xác minh, không phát hiện người nào mắc dịch bệnh Covid-19. Tất cả những người đã điều tra, xác minh đều được Trạm y tế tư vấn, hướng dẫn họ tự theo dõi thân nhiệt, đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Phun tiêu độc khử trùng tại Trường mầm non

Bên cạnh đó, để chủ động, sẵn sàng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xã đã chủ động xây dựng phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị điểm lưu trú tập trung để tiếp nhận con em xa quê hồi hương với các điều kiện đảm bảo sinh hoạt, ăn uống trong thời gian 14 ngày; tổ chức tuyên truyền đến tân nhân dân thông qua các hình thức như phát thanh, tờ rơi...

Trong suốt quá trình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xã Thạch Xuân xác định giải pháp quan trọng đó là làm tốt công tác tuyên truyền và quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp nghi nhiễm khi đi từ vùng khác về. Tất cả các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội đều vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm với nhiệm vụ mà đơn vị mình được phân công.

Đoàn viên thanh niên tuyên truyền phát tờ rơi tại chợ Bia và đến tận từng hộ gia đình

BCĐ phòng, chống dịch bệnh xã đã chỉ đạo bộ phận một cửa, chợ, dịch vụ trên địa bàn xã sát khuẩn, đeo khẩu trang khi giao tiếp nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh. Ban chấp hành Đoàn xã đã phối hợp với các thôn tổ chức phát hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 đến tận Nhân dân trên địa bàn. Trong công tác tuyên truyền, Trạmh y tế đã phối hợp với các ban ngành liên quan tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng, hạn chế đến những chỗ đông người. Đài truyền thanh đều tăng thời lượng phát sóng tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về tình hình dịch bệnh, cập nhật thường xuyên các khuyến cáo phòng dịch bệnh của Bộ Y tế để người dân nắm bắt thông tin kịp thời.

Qua triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã đã cho thấy sự vào cuộc cả hệ thống chính trị tập trung, quyết liệt. Nhờ triển khai thực hiện nhiều biện pháp và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã luôn được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, tính chủ động, sẵn sàng, quyết liệt vẫn được đặt lên hàng đầu nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

Ban Biên tập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 81.831
    Online: 12