Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 10/3/2020, xã Thạch Xuân đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể cấp xã và các đồng chí thôn trưởng các thôn.

Tại Hội nghị này, có rất nhiều ý kiến tham gia phát biểu, quan tâm về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hầu hết các ý kiến đều đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần kiểm soát chặt chẽ lao động ở nước ngoài về địa phương; có các phương án cụ thể trong việc cách ly tại nhà đảm bảo an toàn nếu có dịch bệnh xảy ra, tổ chức ký cam kết đối với các hộ dân có con em từ nước ngoài về; cần cảnh báo các tụ điểm đông người như Chợ, lễ hội,... Tại Trụ sở làm việc của xã cần phun tiêu độc khử trùng, bố trí xà phòng, nước rửa tay có cồn sát khuẩn. Cán bộ trực phòng Giao dịch một cửa phải đeo khẩu trang y tế khi giao tiếp với Nhân dân và khuyến cáo Nhân dân phải đeo khẩu trang khi giao dịch.

Toàn cảnh Hội nghị

Kết luận tại cuộc họp, đ/c Nguyễn Huy Hà - Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ khẳng định việc phòng chống dịch cần đi trước một bước, có kế hoạch bài bản, cụ thể, nắm chắc tình hình tại các thôn. Giao cho các đ/c Trưởng đoàn công tác chỉ đạo các thôn phối hợp với Bí thư, thôn trưởng đến tận hộ GĐ có con em lao động ở nước ngoài lập biên bản ký cam kết việc khai báo khi con em trở về, đồng thời hướng dẫn, tư vấn việc cách ly. Tăng cường ban hành các văn bản tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh xã và gửi về tận các thôn. Không tạo tâm lý hoang mang trong Nhân dân. Giao cho Trạm y tế tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về nhân lực, vật lực phòng chống dịch. Đây là việc làm cần thiết tất cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, kiểm điểm nghiêm túc các cán bộ, Nhân dân đứng ngoài cuộc.

ban Biên tập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 83.917
    Online: 3