Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, sáng ngày 01/3/2020, Đoàn xã Thạch Xuân chọn thôn Lộc Nội tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2020.

Với chủ đề: “Tuổi trẻ Thạch Xuân sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng xây dựng nông thôn mới” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tập trung thực hiện 4 nội dung hoạt động trọng tâm Tháng Thanh niên năm 2020. Đó là tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội xây dựng nông thôn mới; Tổ chức các hoạt động đồng hành, chăm lo, bồi dưỡng thanh niên; Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn và chất lượng đoàn viên.

Ngoài các hoạt động trọng tâm Tháng Thanh niên, Đoàn xã Thạch Xuân còn kêu gọi các Chi đoàn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và hưởng ứng phong trào phòng, chống rác thải nhựa để bảo vệ môi trường.

Ngay trong ngày ra quân, Đoàn xã đã huy động 80 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ thôn Lộc Nội sửa mặt bằng để láng lề với tồng chiều dài 150m. Trong thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục vận động xây dựng công trình thanh niên đường điện thắp sáng làng quê tại thôn Lộc Nội, chỉnh trang vườn hộ tại thôn Tân Thanh ... thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020) và Đại hội Đảng bộ xã Thạch Xuân lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Một số hình ảnh nổi bật trong ngày ra quân: