Chiều ngày 29/12/2020, xã Thạch Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết Quốc phòng- An ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị, về phía Huyện có các đồng chí: Trung tá Đặng Quốc Ái – Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Thượng tá Trương Việt Hùng – Phó trưởng Công an huyện; Về phía xã có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư, thôn trưởng các thôn, các cá nhân, tập thể xuất sắc, cùng toàn thể lực lượng Quân sự, công an trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Đại biểu về tham dự Hội nghị

Đ/c Trần Văn Lượng - CHT BCH Quân sự xã khai mạc Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, trong năm 2020, UBND xã đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ QP - AN đạt được nhiều kết quả nổi bật. Năm 2020, tình hình ANTT, TTATXH trong địa phương tiếp tục được giữ vững ổn định, cán bộ và nhân dân đoàn kết thống nhất. Các vụ việc được phát hiện xử lý kịp thời đúng quy định của pháp luật; Các tệ nạn xã hội như cờ bạc, trộm cắp tài sản, sử dụng kích điện để đánh bắt thủy sản từng bước được ngăn chặn, đẩy lùi. Thường xuyên tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, năm chắc tình hình di biến động của các đối tượng phạm tội hoạt động trên địa bàn; lực lượng Quân sự, Công an không ngừng phát huy hết chức trách, nhiệm vụ của mình, luôn là lực lượng nòng cốt, chịu trách nhiệm tham mưu, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, đôn đốc các tổ chức quần chúng, các thôn, cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch của Ủy ban nhân dân xã. Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, gắn với phong trào làng, xã văn hóa, là cơ sở nền tảng cho việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng an ninh trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Quang Tuấn - Trưởng Công an xã báo cáo Tổng kết công tác QPAN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Về công tác tuyển quân và gọi công dân nhập ngũ trong năm, đã phát lệnh gọi sơ tuyển cho 67 công dân, hiện nay có 11 công dân trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự, 01 công dân đủ điều kiện để tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021.

Năm 2020, thực hiện đề án đưa lực lượng Công an chính quy về cơ sở, hiện nay Công an xã Thạch Xuân đã được điều dộng, bổ nhiệm 05 đồng chí Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã; Ngoài lực lượng Công an chính quy thì công an xã vẫn đang duy trì lực lượng công an viên bán chuyên trách kiệm nhiệm ở các thôn.

Thành lập các tổ tuần tra liên ngành giữ Công an – Quân sự tuần tra trong việc đảm bảo TTATXH trên địa bàn. Thường xuyên phối hợp tuyên truyền pháp luật về việc đảm bảo ANCT-TTATXH để nhân dân đề cao cảnh giác với các loại tội phạm, hoàn thành 100% việc sửa đổi, bổ sung cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Các nội dung về công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông được đảm bảo…

Đ/c Dương Thị Hồng, đại diện cho các tổ liên gia tiêu biểu tham gia ý kiến

Về dự Hội nghị có đại diện các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm qua, đại diện các tổ trưởng tổ liên gia đã có nhiều ý kiến thảo luận tại hội nghị như: cần tăng cường trách nhiệm của nhân dân trong việc đảm bảo an ninh trật tự, làm tốt công tác tư tưởng cho nhân dân, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng để cho dân hiểu, dân phối hợp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Trung tá Đặng Quốc Ái - PCHT BCH Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tá Trần Quốc Ái – Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện thay mặt cho hai ngành Công an, Quân sự biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua của Quân sự, Công an xã nhà. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác Quân sự, Công an luôn hoàn thành ở mức độ cao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ QP-AN được tăng cường; Trong năm, hai ngành Quân sự, Công an đã chủ động tham mưu, triển khai nhiều kế hoạch, phương án đảm bảo tốt ANTT trên các lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, không để xảy ra bị động, bất ngờ, điểm nóng về ANTT, không có đơn thư khiếu kiện vượt cấp, đông người, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị và trật tự ATXH trên địa bàn. Qua đó, đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương và 02 ngành thực hiện một số việc như: tăng cường công tác giáo dục, quản lý thanh niên, hộ gia đình; Quan tâm đến công tác chính sách xã hội; Tăng cường công tác tuyên truyền đối với nhân dân, các trường học về pháo, chất cấm, chất nổ; Tuyên truyền về việc phòng chống các tệ nạn xã hội; Giải quyết tốt các vấn đề về an sinh xã hội, không để xảy ra khiếu kiện vượt cấp; Phối hợp chặt chẽ giữa Quân sự và Công an để tăng cường công tác tuần tra, đảm bảo ANTT; Chuẩn bị tốt các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai một cách toàn diện và đồng bộ trong đó có QPAN.

Đ/c Hồ Sỹ Trường - PBT Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Hỗ Sỹ Trường – PBT Đảng ủy xã cũng đã phát biểu chỉ đạo một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới đối với 02 ngành, đó là: năm 2021 là năm diễn ra rất nhiều sự kiện chính trị quan trọng của xã nhà, vì vậy cần tham mưu những nhiệm vụ sát với thực tế của địa phương nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong các sự kiện; MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể cần xem đây là trách nhiệm và nhiệm vụ chung, tăng cường công tác tuyên truyền đến các chi hội đoàn thể về đảm bảo ANTT trên địa bàn; Công an viên, thôn đội trưởng, các điển hình tại địa phương cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình; Đội ngũ Công an cần phát huy tốt hơn nữa tinh thần của công an chính quy, cần có những chỉ đạo sát sao đối với địa bàn; Đồng thời, đồng chí cũng mong rằng BCH Quân sự, Công an huyện Thạch Hà sẽ có những sự quan tâm nhiều hơn nữa đối với đơn vị Thạch Xuân.

Đ/c Nguyễn Huy Hà - PBT Đảng ủy, CT UBND xã kết luận Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hà – PBT Đảng ủy, CT UBND xã đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đồng thời, yêu cầu BCH Quân sự xã thâm nhập sâu đối với con em chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Lực lượng công an xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tại hội nghị có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QS- AN năm 2020 được Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen. 

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị

 

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 105.298
    Online: 5