Sáng ngày 27/12, xã Thạch Xuân tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn xã; Thống nhất nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ. Đ/c Nguyễn Xuân Quý - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã; Các đồng chí là Bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn.

Tại hội nghị, đồng chí chủ trì đã thông qua hướng dẫn thực hiện các chính sách hỗ trợ. Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị thôn trên địa bàn xã đã tập trung thảo luận, giải đáp những thắc mắc, quy trình, điều kiện được hỗ trợ, cách thức thực hiện, thời gian thực hiện, mức hỗ trợ, rà soát đối tượng được hỗ trợ nhà ở theo hướng dẫn của BCĐ huyện Thạch Hà.

Đ/c Trần Thị Hương - Công chức VHXH giair đáp một số thắc mắc, quy trình rà soát đối tượng được hỗ trợ nhà ở theo hướng dẫn của BCĐ huyện Thạch Hà.

Đối tượng được hỗ trợ về nhà ở đợt này bao gồm người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, khó khăn về nhà ở. Về mức hỗ trợ, đối với địa bàn xã Thạch Xuân, mỗi nhà xây mới được hỗ trợ 70 triệu đồng/nhà, mỗi nhà sửa chữa được hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà.

Qua rà soát ban đầu, xã Thạch Xuân hiện có 32 hộ thuộc đối tượng được hỗ trợ làm nhà ở. Với nguyên tắc đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, thời gian tới, xã sẽ tiếp tục tiến hành rà soát, ký cam kết tận từng hộ để việc triển khai hỗ trợ, xây dựng nhà ở cho người dân được tiến hành đúng theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Huy Hà - CT UBND xã yêu cầu các thôn rà soát kỹ đối tượng, khách quan, minh bạch để đánh giá đúng các đối tượng được hỗ trợ

Đ/c Nguyễn Xuân Quý - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã kết luận

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Quý – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã yêu cầu các đồng chí trong BCĐ của xã, các đồng chí là bí thư thôn trưởng của các thôn cần phải xác định rõ trách nhiệm đối với nhân dân, tập trung thực hiện việc rà soát, lấy ý kiến hài lòng của người dân, thông báo danh sách đối tượng được hưởng chính sách, niêm yết công khai tại UBND xã và nhà văn hóa các thôn. UBND xã cần phân công nhiệm vụ rõ ràng để triển khai thực hiện kịp tiến độ; Rà soát chính xác các đối tượng được hỗ trợ làm nhà ở, hoàn thiện hồ sơ để trình BCĐ huyện. Hoàn thành trước ngày 30/12/2020. Các ban, ngành, đoàn thể, đoàn công tác chỉ đạo các thôn bám sát quá trình thực hiện để hỗ trợ, triển khai việc thực hiện đảm bảo chính xác và đúng với quy định.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Thư viện ảnh
     Liên kết website
    Thống kê: 139.017
    Online: 9