Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2019, tại thôn Tân Thanh, Ban Quản lý di tích lịch sử văn hóa xã Thạch Xuân phối hợp với dòng họ Nguyễn Huy tổ chức khánh thành Nhà Bái Đường họ Nguyễn Huy - Di tích lịch sử Văn hóa cấp tỉnh.

Về dự lễ khánh thành có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; đại diện các họ tộc anh em đến từ Thành phố Hà Nội, huyện Can Lộc, Thị xã Kỳ Anh cùng đông đảo con cháu nội ngoại, dâu rể của dòng tộc họ Nguyễn Huy.

Đ/c Nguyễn Xuân Quý - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại lễ khánh thành

Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn:, một lòng tâm nguyện “tri ân tiên tổ”, toàn thể con cháu trong tộc họ Nguyễn Huy đã đoàn kết, nhất trí hướng về nguồn cội, phát tâm công đức xây dựng Nhà Bái đường với tổng kinh phí lên đến 250 triệu đồng (trong đó nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ là 100 triệu đồng).

Đông đảo anh em, con cháu trong dòng họ về tham dự lễ khánh thành

Cùng với từ đường dòng họ - được UBND tỉnh công nhận, xếp hạng là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2011, nhà Bái đường là một công trình văn hoá - tâm linh, là ngôi nhà chung thiêng liêng của dòng tộc, là tài sản vô giá muôn đời để lại con cháu. 

Ban Biên tập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Thư viện ảnh
 Liên kết website
Thống kê: 146.206
Online: 11